Sách bóng đá cho phụ nữ – Một tin xấu-Một loại tin tốt

Sách bóng đá dành cho phụ nữ dường như trở thành một thể loại duy nhất trong nền văn hóa của chúng ta.

Gần đây, mặc dù vượt quá sự phấn khích của tuổi trẻ, chúng tôi đã quay trở lại trường đại học để lấy bằng cấp của mình. Trong một thư viện khổng lồ chứa đầy sách, quả thực có những cuốn sách về các vấn đề phụ nữ.

Và đúng như vậy.

Nhưng chúng tôi không tìm thấy Sách Toán cho Phụ nữ. Hoặc Sách Địa chất cho Phụ nữ. Hoặc Sách Hóa học dành cho Phụ nữ.

Có vẻ như Khoa học Máy tính và Nhân học Pháp và tin chuyen nhuong arsenal Lịch sử Hoa Kỳ đều có thể được viết theo cách mà cả hai giới đều có thể hiểu rõ như nhau.

Vậy sách dành cho phụ nữ để tìm hiểu về bóng đá là gì?

Nếu một chàng trai chưa bao giờ học về bóng đá Mỹ (giả sử anh ta đến từ một quốc gia khác, hoặc có thể anh ta đã tham gia rất nhiều vào khiêu vũ trong phòng khiêu vũ hoặc giải tích nâng cao trong những năm thiếu niên của mình), nhưng bây giờ quyết định anh ta muốn hiểu trò chơi, anh ta có cần một cuốn sách viết không đặc biệt cho một nam giới thách thức bóng đá?

Hoặc nó có thể là có những cuốn sách bóng đá mà từ đó bất cứ ai có thể đọc đều có thể tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi?

Và trong đó có tin xấu: thực tế là chúng ta cảm thấy cần phải giải thích mọi thứ với một phụ nữ khác với một nam giới trưởng thành.

Được rồi. Có cái bồn cầu. Và các món ăn. Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu phần còn lại của cuộc sống là gì, bạn có nghĩ vậy không?

Nhưng, bạn có thể xen vào, tôi khá chắc rằng có nhiều phụ nữ không hiểu bóng đá hơn là đàn ông không hiểu bóng đá.

Theo chúng tôi nói: rất có thể bạn đã đúng.

Và, thật kỳ lạ, mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng có tin tốt lành về những cuốn sách bóng đá dành cho phụ nữ.

Trên thực tế, những cuốn sách này là sự thừa nhận rằng phụ nữ có thể thực sự muốn tìm hiểu về trò chơi bóng đá. Và có lẽ điều quan trọng hơn nữa, họ cũng thừa nhận khả năng rằng phụ nữ có thể đã không được trao cơ hội công bằng để làm điều đó trong quá khứ.

Có nghĩa là, nếu một số lượng lớn phụ nữ không hiểu trò chơi, thì không phải vì, như Langston Hughes đã viết về con lợn trong quán cà phê, “khả năng không có ở đó.”

Khả năng lớn hơn là phụ nữ không ‘nhận’ vì không ai thèm đưa.

Được chứ. Không ai có ý làm hại. Đó chỉ là cách mà nó đã từng: một thứ văn hóa.

Màu hồng (và mua sắm ở trung tâm thương mại) cho các cô gái. Màu xanh lam (và đồ thử bóng đá) dành cho nam. Nói một cách đơn giản, hầu hết phụ nữ chưa bao giờ được dạy về bóng đá, trong khi hầu hết đàn ông lại như vậy.

Và bây giờ chúng tôi đã xác định được vấn đề, tin tốt hơn là giải pháp là. . . tốt, khá dễ chịu, thực sự. Và nó nằm ngoài sách bóng đá nữ.

Mặc dù, tất nhiên, chúng không phải là một khởi đầu tồi.

Nhưng đây là vấn đề: bạn có nghĩ rằng có lẽ phụ nữ có thể học nhanh hơn nếu họ có một người cố vấn? Nếu ai đó đã dành thời gian (gợi ý, gợi ý, các bạn nhé!) Để giải thích trò chơi? Không phải bằng ‘lady-speak’, mà là tiếng Anh đơn giản?

Được chứ. Có thể là, sau khi mọi người hiểu trò chơi, vẫn sẽ có nhiều nam giới hơn nữ giới